Our Story

We Listen and Analyze. You Prosper.
Founded by a group of seasoned equity analysts, Investar operates mainly in the fronts of Annual Report, Sustainability Report, Integrated Report and Investor Relations advisory services. We provide bespoke solutions for clients with 20 year practical experience in Vietnam financial markets. We believe the alignment between our company, employees and client's objectives is the key to our success.

Working Hours

Monday - Friday 08:00AM-17:00PM
Saturday - Sunday CLOSED

Latest News

    No posts were found.

Welcome to Investar Research & Advisory...

(+84) 909.044.299

info@investar.edu.vn

Top

Quyết định lãi suất của FOMC (FOMC Rate Decision)

Quyết định lãi suất của FOMC (FOMC Rate Decision)

Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC ) họp 8 lần/năm để ra các quyết định chính sách tiền tệ. Sau mỗi cuộc họp, các quyết định chính sách tiền tệ sẽ được công bố ra thị trường.

Nhiệm vụ chính của FOMC là hình thành quan điểm về thị trường tiền tệ bằng cách điều chỉnh lãi suất cho vay qua đêm của Fed (Overnight borrowing rate) – đây là loại lãi suất chi phối lãi suất cho vay ngắn hạn tại Mỹ.

Thông qua cơ chế này, FOMC sẽ tác động đến giá cả để giữ lạm phát trong phạm vi mục tiêu, trong khi vẫn duy trì tăng trưởng kinh tế và ổn định thị trường việc làm.

Quyết định về mức lãi suất mục tiêu cho các khoản vay qua đêm trên thị trường liên ngân hàng (tiếng Anh là Cash Rate hay Interbank Overnight Rate) của Fed có ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường tài chính.

Lãi suất cho vay qua đêm của Fed thay đổi ảnh hưởng đến mức lãi suất của các khoản cho vay tiêu dùng, vay thế chấp, trái phiếu cũng như tỷ giá hối đoái của đồng USD.

Lãi suất này tăng lên hoặc chỉ khi thị trường đang kỳ vọng sẽ tăng lên sẽ khiến USD tăng giá, trong khi giảm xuống sẽ khiến đồng USD mất giá.

Không giống như hầu hết các ngân hàng trung ương khác, Fed không công bố tỷ lệ lạm phát mục tiêu chính thức, với lập luận cho rằng sự độc lập và linh hoạt là cần thiết để thực thi các chính sách tiền tệ một cách hiệu quả.

Fed phát hành các văn bản tuyên bố một khi có thông báo về mức lãi suất được áp dụng. Vì người ta có thể đoán trước được các quyết định thay đổi lãi suất, nên ngôn từ trong văn bản tuyên bố của FOMC thường rất quan trọng, nếu không muốn nói là quan trọng hơn cả sự thay đổi lãi suất.

Tuyên bố của FOMC chuyển tải quan triển chung của Fed về nền kinh tế cũng như cung cấp những gợi ý về chính sách tiền tệ trong tương lai, trong khi thay đổi tỷ lệ lãi suất thực tế chỉ là những con số. Tuyên bố cung cấp manh mối để thị trường biết các kế hoạch tương lai của Fed. Khi nói đến lãi suất, định hướng của lãi suất trong tương lai thường quan trọng hơn nhiều so với mức lãi suất hiện tại.

Investar