Our Story

We Listen and Analyze. You Prosper.
Founded by a group of seasoned equity analysts, Investar operates mainly in the fronts of Annual Report, Sustainability Report, Integrated Report and Investor Relations advisory services. We provide bespoke solutions for clients with 20 year practical experience in Vietnam financial markets. We believe the alignment between our company, employees and client's objectives is the key to our success.

Working Hours

Monday - Friday 08:00AM-17:00PM
Saturday - Sunday CLOSED

Latest News

    No posts were found.

Welcome to Investar Research & Advisory...

(+84) 909.044.299

info@investar.edu.vn

Top

Biên bản cuộc họp của FOMC – Mỹ (Minutes of FOMC Meeting)

Biên bản cuộc họp của FOMC – Mỹ (Minutes of FOMC Meeting)

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC, Federal Open Market Committee) bắt đầu công bố các biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ kể từ năm 2005.

Biên bản chi tiết của các cuộc họp của FOMC cung cấp góc nhìn sâu sắc nhất về quá trình ra quyết định chính sách tiền tệ và những gì Cục Dự trữ Liên bang (Fed, Federal Reserve) nhận định về các vấn đề kinh tế bên trong và ngoài nước Mỹ.

Thị trường có xu hướng tập trung chú ý vào những điểm chính được thảo luận trong cuộc họp có thể dẫn đến sự thay đổi lãi suất trong tương lai.

Ví dụ, nếu nội dung biên bản cho rằng chi phí năng lượng cao và thị trường nhà đất tăng trưởng nhanh sẽ khiến lạm phát gia tăng trong tương lai, thì sau đó giới đầu tư sẽ có xu hướng theo dõi chặt chẽ các lĩnh vực then chốt này để đánh giá khả năng Fed tăng lãi suất trong tương lai.

Bởi vì biên bản này được công bố ba tuần sau khi FOMC nhóm họp, nên thị trường sẽ không quan tâm đến một số thông tin trong báo cáo.

Giới đầu tư có khuynh hướng nghiên cứu đánh giá tổng thể của Fed đưa ra trong suốt cuộc họp. Nếu FOMC tỏ ra lo ngại về áp lực lạm phát trong nền kinh tế (thường được gọi với từ lóng là trạng thái “Hawkish”), thì sau đó giới đầu tư sẽ đánh giá lãi suất có khả năng tăng lên trong tương lai. Nếu Fed lạc quan (“Dovish”) thì thị trường sẽ nhận định rằng lạm phát đang trong tầm kiểm soát và việc tăng lãi suất trong tương lai ít có khả năng xảy ra.

Investar