Our Story

We Listen and Analyze. You Prosper.
Founded by a group of seasoned equity analysts, Investar operates mainly in the fronts of Annual Report, Sustainability Report, Integrated Report and Investor Relations advisory services. We provide bespoke solutions for clients with 20 year practical experience in Vietnam financial markets. We believe the alignment between our company, employees and client's objectives is the key to our success.

Working Hours

Monday - Friday 08:00AM-17:00PM
Saturday - Sunday CLOSED

Latest News

    No posts were found.

Welcome to Investar Research & Advisory...

(+84) 909.044.299

info@investar.edu.vn

Top

Ngừng giao dịch tự động (Circuit Breaker, CB)

Ngừng giao dịch tự động (Circuit Breaker, CB)

Ngừng giao dịch tự động (Circuit Breaker, CB) là cơ chế được các thị trường chứng khoán áp dụng đối với thị trường hoặc chứng khoán để hạn chế tình trạng bán tháo và giúp tâm lý giới đầu tư tránh bị hoảng loạn do một nguyên nhân nào đó.

Cơ chế ngừng giao dịch tự động được thực hiện căn cứ vào từng mức sụt giảm và có thể có nhiều cấp độ khác nhau như ngừng giao dịch trong một thời gian, cấm giao dịch lập trình tự động hay thu hẹp biên độ dao động giá…

Từ tiếng Anh Circuit Breaker (CB) được dùng tương tự như thiết bị điện (cầu chì, CB) sẽ ngắt tự động khi có sự cố liên quan đến dòng điện.

Cơ chế ngừng giao dịch tự động được Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1987, để phản ứng lại sự sụt giảm đột ngột của thị trường vào tháng 10/1987. Hiện cơ chế Circuit Breaker trên NYSE được áp dụng tương ứng với các mức độ suy giảm của thị trường qua chỉ số Dow Jones Industrial Average là 7%, 13% và 20%.

Investar