Our Story

We Listen and Analyze. You Prosper.
Founded by a group of seasoned equity analysts, Investar operates mainly in the fronts of Annual Report, Sustainability Report, Integrated Report and Investor Relations advisory services. We provide bespoke solutions for clients with 20 year practical experience in Vietnam financial markets. We believe the alignment between our company, employees and client's objectives is the key to our success.

Working Hours

Monday - Friday 08:00AM-17:00PM
Saturday - Sunday CLOSED

Latest News

    No posts were found.

Welcome to Investar Research & Advisory...

(+84) 909.044.299

info@investar.edu.vn

Top

HOSE, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM

HOSE, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM

HOSE là từ viết tắt của cụm từ Ho Chi Minh City Stock Exchange, tức Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM. Một từ viết tắt khác cũng thường được sử dụng là HSX với ý nghĩa tương đương.

HOSE hiện tại là một doanh nghiệp nhà nước được tổ chức dưới mô hình Công ty TNHH một thành viên, với đại diện vốn Nhà nước là Bộ Tài chính. HOSE được chuyển đổi từ Trung tâm Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSTC) vào ngày 11/05/2007 và chính thức hoạt động từ ngày 08/08/2007.

Cơ quan tiền thân của HOSE là Trung tâm Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSTC), chính thức khai trương và đi vào hoạt động ngày 20/07/2000. Phiên giao dịch đầu tiên trên HoSTC diễn ra vào ngày 28/07/2000 với 02 mã cổ phiếu niêm yết là REE và SAM.

HOSE đang vận hành thị trường giao dịch chứng khoán thứ cấp với chỉ số chính là VN-Index và VN30 Index. VN-Index được xem là chỉ số chính của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Các điều kiện để niêm yết chứng khoán trên HOSE là khắt khe hơn so với HNX. Có thông tin cho thấy hai sở giao dịch HOSE và HNX đang có định hướng sẽ sáp nhập lại với nhau.

Investar