Our Story

We Listen and Analyze. You Prosper.
Founded by a group of seasoned equity analysts, Investar operates mainly in the fronts of Annual Report, Sustainability Report, Integrated Report and Investor Relations advisory services. We provide bespoke solutions for clients with 20 year practical experience in Vietnam financial markets. We believe the alignment between our company, employees and client's objectives is the key to our success.

Working Hours

Monday - Friday 08:00AM-17:00PM
Saturday - Sunday CLOSED

Latest News

    No posts were found.

Welcome to Investar Research & Advisory...

(+84) 909.044.299

info@investar.edu.vn

Top

UPCoM

UPCoM

UPCoM (Up Coming) là thị trường giao dịch chứng khoán của các công ty đại chúng chưa niêm yết, bắt đầu hoạt động từ ngày 24/06/2009 dưới sự điều hành của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

Đây là thị trường giao dịch thứ cấp dành cho các chứng khoán công ty đại chúng chưa niêm yết hoặc hủy niêm yết.

Chứng khoán trên UPCoM giao dịch theo 2 phương thức khớp lệnh liên tục và thỏa thuận. Việc đặt lệnh giao dịch thông qua các thành viên giao dịch UPCoM của HNX như thông thường.

Các công ty đại chúng chỉ cần hoàn tất một số thủ tục hành chính đơn giản là có thể giao dịch trên UPCoM. Như vậy, có thể hiểu đây chỉ là thị trường đăng ký giao dịch, chứ không có các điều kiện ràng buộc chặt chẽ hơn như ở HOSE hay HNX.

Cơ chế giao dịch của thị trường UPCoM tương tự như hình thức báo giá Pink Sheets ở thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

Dưới sự giám sát của HNX, UPCoM được cho là giảm bớt rủi ro cho nhà đầu tư hơn so với việc giao dịch trên thị trường tự do (quen gọi là thị trường OTC, over the counter) – tức là nơi người mua và bán tự thỏa thuận mua bán, thanh toán với nhau qua “giấy tay”.

Investar Staff